Jump to content
Sign in to follow this  
lupacexi

Adding speakers to tower

Recommended Posts

Cách thiết kế bố trí phòng khách trong nhà đẹp nhất
 
Thông thường phòng khách trong gia đình cần phải rộng rãi, tiện lợi cho các thành viên trong nhà sinh hoạt, vậy nên vị trí của phòng khách thường là ở gần cửa ngoài, trái ngược với vị trí phòng ngủ cần nơi yên tĩnh, kín đáo và thoải mái cho sự riêng tư nên thường được bố trí ở vị trí sâu nhất trong nhà.
 
Hãy cùng ancu.me tìm hiểu một cách thiết kế bố trí phòng khách trong nhà một cách hợp lý và khoa học nhất sau đây:
 
Trước hết, cần lựa chọn vật liệu sàn phòng khách nên tuân theo Bất động sản - Rao vặt bất động sản nhanh nhất Hà Nội nguyên tắc trang nhã, màu sắc nên hài hòa thống nhất, không nên nhấn mạnh đến sự tương phải thái quá. Vật liệu nên là những loại chống mòn, có độ bền cao. Bạn có thể lựa chọn sàn nhà bằng gỗ, gạch, đá, nhựa, .. Đối với trần nhà nên dùng màu sắc đơn giản, sáng sủa, không nên quá rườm rà, phức tạp để tránh tạo cảm giác bức bối.
 
Tiếp theo, cần chú trọng đến sự nhất quán. Khi thiết kế không gian phòng khách cần có thiết kế tổng thể, thống nhất một phong cách  hoặc là kiểu truyền thống hoặc là kiểu phương tây, theo phong cách cổ điển hoặc hiện đại. Không nên có sự pha trộn lẫn lộn. Nếu muốn kết hợp nhiều phong cách thì cũng phải có một phong cách làm chủ đạo, có chính có phụ thì mới có thể phối hợp một cách đẹp nhất.
 
Với phong cách kiến trúc hiện nay và diện tích khiêm tốn trong các thành phố thì kiểu phong cách hiện đại khá phổ biến. Vì phong cách hiện đại khá đơn giản và sáng rõ cho không gian nhỏ, khá thiết thực, không phức tạp và cồng kềnh như phong cách cổ điển, vậy nên những nhà nhỏ không phù hợp với phong cách cổ điển.
 
Hơn nữa, bạn cần phân định được không gian theo từng chức năng. Mỗi không gian phòng khách thường có nhiều công dụng như khu ăn uống cũng có thể là nơi tiếp khách, phía trước tủ vừa là lối đi vừa là nơi hoạt động, ghế salon có thể kết hợp thành giường ngủ với thiết kế thông minh đa năng.
 
[IMG] 
Phong cách hiện đại
 
Vì thế, bạn cần tiến hành phân định không gian theo chức năng, cần cố gắng làm cho mỗi một không gian đảm nhiệm càng nhiều chức năng càng tốt. Như vậy, vừa có thể giảm số lượng gia cụ một cách tối đa, vừa có nhiều không gian hoạt động, tránh cảm giác chật hẹp. Phương pháp cụ thể hữu hiệu là tiến hành đo đạc, vẽ và thu nhỏ không gian theo tỉ lệ, tìm ra một phương án bố trí lý tưởng nhất rồi mới thực thi.
 
Vì đây là nơi hoạt động chủ yếu nhất của các thành viên trong nhà nên cần có đủ không gian, nhất là lối đi và phòng khách cần tách biệt với phòng bếp, ở giữa có vách ngăn, kệ, tủ,
 
Bên cạnh đó, bạn cần sắp xếp nội thất phòng khách hợp lý, không nên bố trí quá nhiều, kích cỡ đồ cũng không nên quá lớn. Trước khi bố trí đồ đạc, cần định ra một tiêu điểm của phòng khách rồi bài trí vật dụng xung quanh tiêu điểm. Tiêu điểm này có thể là một dàn máy hát đĩa, trà kỷ, cây cảnh, ..
 
Ngoài ra, bạn cần chú ý sắp xếp ghế ngồi. Ghế ngồi có thể phân thành ghế salon và ghế gỗ, mây. Ghế mây rất dễ phối hợp vì nó khá thanh thoát, màu nhạt nên dù hình dạng có thể nào cũng không ảnh hưởng lớn. Tuy nhiên, bạn cần tránh chọn Nhà đất Huế - Rao vặt nhà đất - Mua bán nhà đất, thông tin giá nhà đất Huế dùng loại ghế mây quá rộng, lưng tựa quá cao. Còn việc chọn loại ghế salon cần chú ý. Trước tiên, dù chọn bất kỳ loại ghế salon nào cũng cần chú ý chọn loại có kiểu dáng đơn giản, hơi thấp để có thể làm gia tăng thêm không gian. Nếu phòng khách có diện tích chỉ khoảng 12m2 thì tốt nhất nên chọn ghế salon không có tay vịn, như vậy mới có thể làm cho không gian rộng rãi hơn. 
 
Bạn có thể căn cứ vào hoàn cảnh, điều kiện trong nhà để chọn một số bức tranh treo tường, vật trang trí treo tường để làm đẹp phòng khách. Phòng khách cần có ánh sáng đầy đủ, trên trần cần có một vài đèn treo, bên cạnh ghế salon để đèn sàn. Ánh đèn trên kệ phải chiếu trực tiếp vào các vật trang trí như đồ cổ, đồ gốm sứ để làm toát lên vẻ đẹp của các vật trang trí.
 
[IMG] 
Trang trí vách tường phòng khách là một việc cần thiết
 
Không nên xem nhẹ tác dụng của rèm cửa. Nhiều người chỉ chú ý đến tính thực dụng của rèm cửa không chú ý tới tác dụng trang trí của nó nên thường treo một cách tùy tiện. Ngoài việc phải biết cách phối hợp màu sắc và chất liệu còn cần phải chú ý đến một số vấn đề như nên treo rèm cửa kép, một lớp mỏng, một lớp dày, vải rèm cửa phải đủ rộng để có độ nhúng thích hợp.
 
Không nên dùng loại giấy dán có hoa văn lớn để tránh tạo cảm giác căng thẳng, nên dùng giấy có hoa văn hình thoi làm không gian rộng rãi hơn. Giấy màu sẫm và bề mặt thô đều làm không gian cũng chật hẹp hơn, bạn nên dùng màu sáng.
 
Trên đây là hướng dẫn bố trí, sắp xếp đồ đạc nội thất trong phòng khách hợp lý và đẹp mắt để bạn tham khảo. Xem thêm Dang tin quang cao nha dat, rao vat bat dong san mien phi hieu qua nhiều kinh nghiệm trang trí nhà đẹp khác tại ancu.me.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Unless the factory amp has 2 unused/open amp chnls, you will want an amp for the tower speakers. 

Before discounting any brand, size or type, I would define my goals for a tower speaker. What you want out of a tower speaker, will certainly dictate the size and type. 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Here is my 2 cents.  Without knowing your system, its hard to say anything. Wylie makes a good point on your amp and what you may want out of the new speakers.

You can run two speakers off the same channel. It all depends on the load requirements of your system and speakers.

Case in point, a friend at the Club asked the same question. He was using a pair of 8 ohm speakers.  The amp was rated 4 to 8 ohms. We connected another set of 8 ohm speakers which to the amp looked like 4 ohms. Two 8 ohm speakers in parallel is a 4 ohm load on the amp. The other question would be, does the amp have the power/wattage to drive the two sets. OR how loud do you want it??

Now if his speakers were 4 ohms and add another 4 ohm speaker. That would equal 2 ohms and the amp would heat up and then burn it self out. 

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Since most amps are 2 ohm stable and 4 ohm marine speakers are the norm, I would not expect to find an impedance issue. However, my concern with pairing tower speakers with other speakers somewhere in the boat, is more about being user friendly. When paired on amps chnl with another pair of speakers, those other speakers are going to be playing at the same volume setting as you are wanting to play the towers. Not good when you want to hear the tower speakers while floating behind the boat and the baby is napping down in the salon, for example. Having the tower speakers on their own dedicated amp chnls, can give you some flexibility in how its used.    

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×